Tủ bếp gỗ dổi

Khoảng vài chục năm đổ lại đây, dổi bị khai thác gần như cạn kiệt, nguồn vật dụng nội thất bằng gỗ dổi dần hiếm thấy trên thị trường. Đơn cử như các loại tủ bếp, ngày nay người ta thường làm bằng gỗ xoan đào, gỗ giáng hương nhiều hơn gỗ dổi.

Tuy nhiên, điều này không ngăn cản được Khách hàng dành nhiều lời ngợi khen cho những chiếc tủ bếp hiếm hoi làm bằng loại gỗ này. Gỗ dổi là một loại cây đem lại giá trị cao về mặt kinh tế. Dỗi thường được trồng nhiều ở miền Bắc nước ta do phù hợp khí hậu. Sau khoảng 30 năm, người trồng có thể thu về 3 tỷ trên 1 ha dỗi. Thu nhập này đến từ gỗ dỗi và cả hạ dổi.

Gỗ dổi được xem là loài gỗ quý và xếp vào nhóm 3. Đây là nhóm gỗ có tỷ trọng và khối lượng trung bình, mềm hơn các nhóm gỗ loại nặng. Bù lại, những cây gỗ thuộc nhóm 3 có sức bền cao, độ dẻo dai lớn và sức chịu lực cao. Những đại diện tiêu biểu trong nhóm, ngoài dổi còn có: Sao đen, Chò chỉ, Huỷnh…

Cầm trên tay thanh gỗ dổi, ta có thể cảm nhận được từng thớ gỗ màu vàng óng, rất mịn và săn chắc. Vân gỗ phân bố dày, uốn vòng nghệ thuật. Hương gỗ thơm thoang thoảng tự nhiên rất cuốn hút.

Vì những đặc tính quý báu đó nên gỗ dổi được dùng nhiều trong xây dựng và nội thất. Tủ bếp gỗ dổi, sàn gỗ dổi, bàn ghế, tranh treo tường… bằng gỗ dổi được nhiều người ưng ý lựa chọn để sử dụng trong nhà mình.

Với nhiều người, việc sở hữu một chiếc tủ bếp gỗ dổi là điều cần thiết trong gia đình. Tủ bếp gỗ dổi được ưu tiên chọn lựa vì có những đặc điểm sau đây:

-Hương thơm có khả năng xua đuổi mối mọt hiệu quả. Đối với con người, làn hương tự nhiên trong từng thớ gỗ rất cuốn hút và thư giãn các giác quan. Nhưng với sâu bọ, mối mọt, hương thơm đó là khắc tinh khiến chúng khó chịu và từ bỏ “cuộc xâm lăng”. Mùi hương này bắt nguồn từ cơ chế tự vệ tự nhiên của cây, rất tự nhiên và dễ chịu.
– Thớ gỗ ít bị cong vênh, biến màu. Tỷ trọng cây gỗ dổi khá lớn, thớ gỗ săn chắc, vì thế ngoại lực không dễ dàng gì tác động làm chúng biến dạng.

Nhưng lưu ý bạn nên chọn những nơi thi công tủ bếp gỗ dổi uy tín như ntdep.com để ngay từ đầu nhận được sản phẩm kết cấu hoàn chỉnh nhất. Nếu không thì tủ có khả năng cong vênh do quá trình thi công không khéo.

– Gỗ dổi chịu được nhiệt độ cao, chịu nước và có độ bền tương đối cao. Nhờ chất gỗ tốt, dai khỏe, nên nhiệt độ, độ ẩm, lực tác động khó làm cho tủ bếp gỗ dổi xuống cấp.

Đặc biệt trong không gian bếp nóng ẩm, khuyên bạn nên chọn nội thất gỗ dổi hoặc những loại gỗ có độ bền cao hơn để hạn chế quá trình xuống cấp, hư hỏng.

– Vân gỗ đẹp, sáng, sắc nét. Một trong những điều thôi thúc người ta thích dùng nội thất gỗ tự nhiên hơn nhân tạo là vì vẻ đẹp thanh thoát của gỗ tự nhiên. Màu sắc và vân gỗ dổi từ lâu vẫn được đánh giá cao.

Không riêng tủ bếp, nội thất bằng gỗ loại này giúp cho căn phòng trở nên sang trọng, ấm cúng và đáng sống hơn bội phần.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý các bạn là vì gỗ dổi là loại gỗ quý nên giá thành khá cao. Nhất là trong bối cảnh hiện nay khi nguồn gỗ đang dần bị khai thác cạn kiệt.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.